09:27 EDT Thứ ba, 17/09/2019

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG LẦN THỨ VI (2014) - TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN ĐẠT 01 GIẢI BA

Đăng lúc: Thứ tư - 15/01/2014 08:56 - Người đăng bài viết: thptchuv
Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo

Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho cho học sinh phổ thông tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI năm 2014 được triển khai theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013 - 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo...
Đây là Cuộc thi được phát động rộng rãi, có qui mô lớn trên toàn quốc, có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh trong tỉnh nhà, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà phát minh khoa học, nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học sinh, phát huy kinh nghiệm, kiến thức của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong ngành về việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học

Ông Nguyễn Xuân Ngọc - Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng báo cáo kết quả tại cuộc thi

Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho cho học sinh phổ thông tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI năm 2014 diễn ra từ ngày 12.1.2014 đến hết ngày 14.1.2014 đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã đạt được mục đích yêu cầu đặt ra: phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh phổ thông, tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực để chuẩn bị cho học sinh tham gia các cuộc thi quốc gia. Ban giám khảo đã tiến hành chấm và thống nhất kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh theo đúng Quy chế, điều lệ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014 của tỉnh Lâm Đồng thu hút được Số đề tài đăng ký dự thi: 58, tham gia dự thi 58 đạt 100%, tăng 18 đề tài (THPT: 51 đề tài, tăng 14 đề tài so năm trước; THCS: 7 đề tài, tăng 4 đề tài so năm trước); Lĩnh vực tham gia thi: 05 lĩnh vực, tăng 01 lĩnh vực so với năm trước.
Có 15 trường THCS, trường THPT có học sinh dự thi. Trong đó: Trường THCS có đề tài: 07, tăng 04 trường so với năm trước; trường THPT có 15 trường, tăng 7 trường so với năm trước; khối phòng GD&ĐT đơn vị có nhiều đề tài nhất là thành phố Đà Lạt; khối trường THPT, đơn vị nhiều đề tài: trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt; Số học sinh lớp 9, 10, 11, 12  tham gia dự thi: 115 học sinh (tăng 45 học sinh so với năm trước). Thống kê trên đã phần nào minh chứng cho phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển theo chiều rộng, có những bước tiến vững chắc. Bên cạnh đó những ý tưởng đề xuất, sáng tạo thể hiện sự đầu tư, suy nghĩ nghiêm túc của các đề tài dự thi đã cho thấy sự phát triển theo chiều sâu của phong trào. Các đề tài đã thể hiện sự nhiệt tình rất đáng trân trọng của các em học sinh trong việc cố gắng tìm kiếm câu trả lời nghiêm túc, hiệu quả cho nhiều vấn đề thiết thân trong cuộc sống hàng ngày.
Trường THPT Chu Văn An tham gia dự thi với 04 đề tài thuộc 02 lĩnh vực. Kết quả đạt 01 giải ba với đề tài:
"Một số giải pháp xử lí lá thông khô mang lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường"
Các tác giả:
Nguyễn Thị Phương Thùy - lớp 10A1
Trần Thị Vân Anh - lớp 10A1

HÌNH ẢNH ĐẠI BIỂU VÀ TOÀN CẢNH BUỔI TỔNG KẾT CUỘC THI

HÌNH ẢNH TRAO THƯỞNG TẠI CUỘC THI

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI

lamdong.edu.vn

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Lâm Đồng

thăm dò ý kiến

Cảm ơn đã ghé thăm website của trường chúng tôi. Xin hãy cho biết bạn là: