19:59 EDT Thứ hai, 20/09/2021

Bản tin “Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”

Đăng lúc: Thứ tư - 03/10/2018 08:44 - Người đăng bài viết: thptchuv
Vào lúc 7h30 phút sáng thứ hai, ngày 1/10/2018 trường THPT Chu Văn An trong không khí sôi nổi của tuần học mới, đã tổ chức buổi tuyên truyền “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

 
       Vào  lúc 7h30 phút sáng thứ hai, ngày 1/10/2018 trường THPT Chu Văn An trong không khí sôi nổi của tuần học mới,  đã tổ chức  buổi tuyên truyền “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Tuần lễ diễn ra từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 7/10/2018. Với sự tham dự đông đủ của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, Cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường và hơn 750 em học sinh của 3 khối.
       Mở đầu cho chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng “Việt Bắc nhớ Bác”  do em Hồng Nhung trình bày.Để giúp các em nhận thức sâu sắc và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Đoàn trường đã gửi đến đến một tiết mục kịch  đặc sắc“ lợi ích của việc đọc sách” . Tiết mục do các em trong đội kịch thể hiện với sự hài hước,  vui nhộn nhưng mang  thông điệp sâu sắc ý nghĩa. Tiếp tục chương trình Thầy Hoàng Khắc Thưởng-Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đến toàn thể học sinh và giáo viên trong toàn trường nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý  nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, lợi ích của việc đọc sách từ đó xác định mục đích học tập đúng đắn, khả năng và niềm say mê với sách.Đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Thông qua buỗi lễ Thầy cũng phát động phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Về phía giáo viên vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy. Về phía các em học sinh Thầy hi vọng các em sẽ tích cực đọc sách, sưu tầm các câu chuyện về tấm gương Hồ Chí Minh, kể chuyện vào sinh hoạt lớp hàng tuần. Tuy nhiên quan trọng nhất là cùng chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc sách, ngày càng nâng cao khả năng tự học của bản thân.
       Nhân tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “ Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”, đại diện cho Đoàn trường , cô Nguyễn Thị Thúy Nga –Bí thư Đoàn Trường đã tuyên truyền mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời , xây dựng xã hội học tập để giúp các em cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, nâng cao tri thức. Mục đích của việc học là  nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhắm khuyến khích các em, Đoàn trường  đã phát động phong trào thi đua tuần học tốt, tiết học tốt đến các lớp. Để thể hiện quyết tâm của mình em Nguyễn Quỳnh Loan-chi đòan 11 A 1 đại diện học sinh trong trường đã phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.Kết thúc buổi lễ  cô Nguyễn Thị Thu Vân thư viện trường đã tuyên truyền về  việc đọc sách với mong muốn mỗi em sẽ ý thức tầm quan trọng của việc đọc sách và không ngừng nỗ lực học tập, học tập suốt đời, từ đó kêu gọi các em hãy chăm chỉ đọc sách và thường xuyên đến với thư viện của trường.
       Buổi lễ kết thúc vào lúc 8h20 phút đã đọng lại trong lòng toàn thể các em học sinh một sự thôi thúc muốn khám phá thế giới sách.

Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Trường THPT Chu Văn An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  

thăm dò ý kiến

Cảm ơn đã ghé thăm website của trường chúng tôi. Xin hãy cho biết bạn là:

Phụ huynh học sinh của trường

Giáo viên, nhân viên của trường

Học sinh của trường

Cựu học sinh của trường

Khách

thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1190
  • Tháng hiện tại: 25497
  • Tổng lượt truy cập: 1490852

Liên Kết 

VIDEO NỔI BẬT