05:46 ICT Thứ năm, 13/06/2024

BẢN TIN CHI BỘ TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 16:10 - Người đăng bài viết: thptchuv
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đức Trọng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 long trọng tổ chức trong 3 ngày 28,29,30/07/2020.

 Rất vinh dự cho Chi bộ trường THPT Chu Văn An được Ban tổ chức Đại hội phân công viết tham luận về thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong phiên Đại hội chính thức vào sáng ngày 29/7/2020 đồng chí Hoàng Khắc Thưởng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho chi bộ đã báo cáo tham luận trước Đại hội. 
1


 1

 
Sau đây xin trích nguyên văn tham luận của đồng chí Hoàng Khắc Thưởng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trong Đại hội:
          Tham luận: “ Kết quả đạt được và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị”
Kính thưa: Đoàn chủ tịch
Kính thưa: Qúy vị đại biểu,
Kính thưa toàn thể Đại hội
Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của đảng và nhân dân ta, là linh hồn các mạng Việt Nam. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta những giá trị tinh thần vô giá, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng - đạo đức - phong cách - Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành việc làm quan trọng, cấp thiết, thường xuyên có tác động mạnh mẽ đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội.
Kính thưa toàn thể Đại hội
Từ nhận thức đó, để thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ trường THPT Chu Văn An đã có nhiều giải pháp trong thời gian qua và đã đạt được một số kết quả nhất định.
 Chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “ đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 và kế hoạch được thực hiện hàng năm. Hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ đều có nội dung sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tài liệu của Huyện ủy.
Hàng năm mời Ban tuyên giáo huyện ủy Đức Trọng đến phổ biến các nội dung chuyên đề hàng năm trong đợt sinh hoạt chính trị đầu năm học. Triển khai cho tất cả đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường viết bản đăng kí học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuối năm báo cáo về các nội dung đã thực hiện.
Chi bộ nhà trường chú trọng đến công tác tuyên truyền, thiết nghỉ công tác tuyên truyền có vai trò và ý nghĩa rất lớn tác động đến nhận thức của giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh…trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhà trường cũng chỉ đạo các bộ môn có liên quan lồng ghép, tích hợp tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các tiết học ( Một số môn làm rất tốt việc lồng ghép này là các môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Giáo dục công dân…) và lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
Chi bộ lãnh đạo Đoàn thanh niên hàng năm tổ chức cuộc thi “Viết về gương điển hình làm theo lời Bác” trong tất cả các chi đoàn học sinh. Tuyên dương, nhân rộng được tổng cộng 15 tấm gương ĐVTN Làm theo lời Bác điển hình dưới cờ, khen thưởng 40 tấm gương ĐVTN tiêu biểu trong phong trào học tập tốt – rèn luyện tốt nhân các dịp lễ. Chào cờ đầu tuần có nội dung: hát bài hát về Bác, bài học từ gương Bác; nêu gương những học sinh tiêu biểu, kể chuyện về Bác.
Trong những năm qua chi bộ nhà trường đã xây dựng được các mô hình hay, cách làm hiệu quả về thực hiện chỉ thị 05 cụ thể như sau:
+ Chi bộ vận dụng việc học tập và làm theo Bác đối với đối tượng học sinh bằng phong trào “Xây dựng hình mẫu học sinh THPT Chu Văn An”. Kết quả: học sinh có mục tiêu và hình mẫu cụ thể để hướng đến. Có nhiều học sinh được học lớp cảm tình đảng và đặc biệt năm 2019 kết nạp 01 học sinh vào Đảng.
+ Chi bộ vận dụng việc học tập và làm theo Bác đối với đối tượng giáo viên bằng phong trào “Xây dựng hình mẫu giáo viên THPT Chu Văn An”. Kết quả: giáo viên có mục tiêu và hình mẫu cụ thể để hướng đến, nhìn chung giáo viên  nhà trường có nhiều tiến bộ, chuyên nghiệp hơn trong những năm qua.
+ Xây dựng những tấm gương điển hình tiên tiến. Kết quả: nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đạt những thành tích nổi bật trong công tác, làm được nhiều việc tốt, có tác dụng lan tỏa trong nhà trường. Có những học sinh đạt giải cấp quốc gia, giải nhất-nhì cấp tỉnh; có học sinh nhặt được số tiền lớn trả lại người mất; xây dựng được mô hình lớp điển hình tiên tiến.
Chi bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Trong những năm qua tất cả các đảng viên được kiểm tra, giám sát ngoài nội dung kiểm tra, giám sát về việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đều được kiểm tra, giám sát về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.
Hàng tháng, các tổ chuyên môn, chi bộ đều đánh giá về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Hàng năm, mỗi học kỳ có sơ kết, biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc.
Tham gia tích cực và có hiệu quả cuộc thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do huyện ủy tổ chức năm 2019.
Kính thưa: Qúy vị đại biểu, kính thưa toàn thể Đại hội.
Với các giải pháp như trên trong những năm qua nhà trường đã đạt được một số thành tích nổi bật, bước đầu xây dựng được thương hiệu trường THPT Chu Văn An.
   Chi bộ nhà trường nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020 tập thể nhà trường và 02 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về thực hiện chỉ thị 05. Nhiều CB, GV được Sở GD khen thưởng điển hình tiên tiến cấp tỉnh.
Trường THPT Chu Văn An đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Năm học 2018 – 2019 trường được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua “Đơn vị xanh - sạch - đẹp và an toàn”. Năm 2019 trường đạt giải cao giải thưởng môi trường do Sở Tài nguyên và mội trường tổ chức.
 Về CB, ĐV, VC trong nhà trường: Giáo viên có tinh thần trách nhiệm và tận tụy với học sinh hơn, phong cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp, tinh thần tự học tập, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ tay nghề ngày được phát huy. Nhiều lượt cá nhân đạt CSTĐ cấp tỉnh, CSTĐ cấp cơ sở, bằng khen, giấy khen các cấp; có 2 GV đạt giải Quốc gia hội thi dạy học tích hợp.
  Về Học sinh: Trong những năm qua chất lượng đại trà, mũi nhọn và đặc biệt các hội thi được nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT ổn định và luôn vượt mặt bằng tỉnh, tỉ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng. Nhà trường đã đạt 12 giải quốc gia trong các hội thi, cuộc thi; nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2018 hai học sinh của nhà trường đại diện duy nhất của Tỉnh thi Ý tưởng khởi nghiệp Quốc gia và đoạt giải ba toàn quốc..
     Kính thưa: Qúy vị đại biểu, kính thưa toàn thể Đại hội.
Để tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 05. Chi bộ nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp sau:
Một là: Trong chi ủy đề cao trách nhiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; chủ động chỉ đạo việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đơn vị. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đoàn viên thanh niên theo chuẩn mực đạo đức, tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh.
 Hai là: Tiếp tục lãnh đạo chính quyền,  các tổ chuyên môn, đoàn thể trong nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị để tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý thức tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Ba là: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt mục đích, yêu cầu của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Tiếp tục đẩy mạnh lồng ghép giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, cơ quan, gắn với chương trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi đảng viên, công chức, viên chức.
Bốn là: Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những cá nhân tiêu biểu; kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lệch lạc, chú trọng công tác phát hiện, tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến tạo ra không khí phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và học sinh tin tưởng, thi đua “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục xây dựng mô hình tiên tiến trong việc thực hiện chỉ thị 05.
Năm là: Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa 12, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấmgương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “ Dân chủ, kĩ cương, tình thương và trách nhiệm”. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện, chú trọng xây dựng thương hiệu, lãnh đạo chính quyền và công đoàn phối hợp đồng bộ để xây dựng trường học hạnh phúc.
Kính thưa Đại Hội
Bác Hồ của chúng ta là một vĩ nhân, một lãnh tụ thiên tài; Người là tấm gương đạo đức sáng ngời, một con người bình dị giữa đời thường ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người công dân tốt trong xã hội.
Tuy nhiên mỗi cá nhân, mỗi đơn vị chúng ta tùy theo tình hình thực tế cần quan tâm và đề ra những giải pháp hữu hiệu đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công việc của từng cá nhân, từng tập thể để xây dựng một cơ quan, đơn vị văn minh tất cả vì nhân dân phục vụ lấy sự hài lòng của công dân là trên hết. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác không chỉ hôm nay, ngày mai mà là mãi mãi cho tất cả mọi người để phấn đấu xây dựng một xã hội Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng mong ước.    
Kính chúc quý lãnh đạo cùng quý đại biểu và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn.
                                                                  
                                                                  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Chi bộ THPT Chu Văn An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  

thăm dò ý kiến

Cảm ơn đã ghé thăm website của trường chúng tôi. Xin hãy cho biết bạn là:

Phụ huynh học sinh của trường

Giáo viên, nhân viên của trường

Học sinh của trường

Cựu học sinh của trường

Khách

thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 319
  • Tháng hiện tại: 14029
  • Tổng lượt truy cập: 2538220

Liên Kết

VIDEO NỔI BẬT