05:37 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Sinh hoạt Câu lạc bộ Sử - Địa với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 22:46 - Người đăng bài viết: thptchuv
Nhằm giúp học sinh hiểu sâu hơn kiến thức về Biển Đông, chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông, đặc biệt là các căn cứ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua các thời kì lịch sử. Thông qua hoạt động cũng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho học sinh. Đồng thời, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập.
Lúc 14h00, ngày 01 tháng 04 năm 2017 vừa qua, tại hội trường THPT Chu Văn An, tổ Sử-Địa-GDCD-GDQP đã tổ chức sinh hoạt CLB Sử-Địa với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”. Buổi sinh hoạt CLB đã thu hút sự tham gia của hơn 50 học sinh của cả 3 khối 10, 11, 12 của trường.
Ban tổ chức đã chia ngẫu nhiên học sinh của cả ba khối thành ba đội để tham gia các nội dung của buổi sinh hoạt.  Với hơn 90 phút sinh hoạt, các đội được trải qua các hoạt động học tập rất sinh động, bổ ích.Mở đầu cho buổi sinh hoạt, thầy Trẩn Văn Ngọc, giáo viên bộ môn giáo dục quốc phòng đã thực hiện việc tuyên truyền một số thông tin cơ bản về Biển Đông và tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay. Qua đó, các thành viên của CLB đã được cung cấp nhiều kiến thức quan trọng về biển đảo Việt Nam, đặc biệt là các thông tin mới về tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay, cũng như quan điểm và chủ trương của Đảng, nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề về Biển Đông.
Tiếp đó, học sinh lần lượt được trải qua các trò chơi thú vị xoay quanh chủ đề sinh hoạt như “hướng về Biển Đông”, thuyền trưởng tài năng”, và kết thúc chương trình với trò chơi giải ô chữ với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”.Trong buổi sinh hoạt, các thành viên của CLB cũng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ quý thầy cô giáo của tổ Sử-Địa-GDCD-GDQP.
Buổi sinh hoạt câu lạc bộ đã kết thúc nhưng đã đọng lại nhiều ấn tượng sâu đậm đối với các em học sinh. Hẹn gặp lại các em vào lần sinh hoạt kế tiếp.
 
                                                                                                Chủ nhiệm CLB
 
 
                                                                                             Thầy Hoàng Đắc Bằng
Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: Tổ Sử - Địa - GDCD - QP&AN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

  

thăm dò ý kiến

Cảm ơn đã ghé thăm website của trường chúng tôi. Xin hãy cho biết bạn là:

Phụ huynh học sinh của trường

Giáo viên, nhân viên của trường

Học sinh của trường

Cựu học sinh của trường

Khách

thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 305
  • Tháng hiện tại: 14015
  • Tổng lượt truy cập: 2538206

Liên Kết

VIDEO NỔI BẬT